പാവയ്ക്ക: പാവയ്ക്കയും അതിന്റെ ഇലയും 'സോറിയാസിസ്' എന്ന ത്വക്രോഗത്തിന് വളരെയധികം ഫലം ചെയ്യുന്ന ഒറ്റമൂലിയാണ്. പാവയ്ക്ക കറിവെച്ച് കൂട്ടുന്നതും പച്ചയായി കഴിക്കുന്നതും ഒരുപോലെ നല്ലതാണ്. പാവയ്ക്ക പിഴിഞ്ഞ് നീര് രണ്ടൗണ്സ് വീതം രണ്ടു നേരം കഴിക്കുന്നത് പ്രമേഹരോഗികള്ക്ക് ഏറെ ഗുണം ചെയ്തുകാണാറുണ്ട്. ഇതേ ചികിത്സാരീതി മഞ്ഞപ്പിത്തം ശമിക്കാനും ഫലപ്രദമാണ്.
കോളിഫ്ലാവര്: കോളിഫ്ലാവര് കൊണ്ട് സൂപ്പുണ്ടാക്കി അതില് ശര്ക്കരചേര്ത്ത് കഴിച്ചാല് മുലപ്പാല് വര്ധിക്കുന്നതാണ്. അതുപോലെ കോളിഫ്ലാവര് നിത്യേന കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് രക്തപിത്തം നിയന്ത്രണവിധേയമാക്കും.
കോവയ്ക്ക: കോവയ്ക്ക എന്നും കഴിക്കുക. തോരന് വെച്ചോ മെഴുക്കുപുരട്ടിയാക്കിയോ. പച്ചയ്ക്ക് സാലഡാക്കി കഴിക്കുന്നതാണ് ഏറ്റവും നല്ലത്. രോഗപ്രതിരോധശേഷി വര്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും ശരീരമാലിന്യങ്ങളെ അകറ്റുന്നതിനും സഹായിക്കും.
ചീര: ചീരയില ഇടിച്ച് പിഴിഞ്ഞ നീരും, ഇളനീര് വെള്ളവും തുല്യ അളവില് ചേര്ത്ത് ആറ് ഔണ്സ് വീതം നിത്യവും രണ്ടുനേരമായി കഴിച്ചാല് മൂത്രനാളീവീക്കം മാറിക്കിട്ടും. ശരിയായ ശോധന ലഭിക്കുന്നതിനുവേണ്ടി ഏവര്ക്കും ആശ്രയിക്കാവുന്ന ഇലക്കറിയാണ് ചീര. 'സോറിയാസിസ്' നിയന്ത്രണവിധേയമാക്കാനും ചീര സഹായിക്കും.
വെണ്ടയ്ക്ക: മൂക്കാത്ത വെണ്ടയ്ക്ക ദിവസവും 100 ഗ്രാം എടുത്ത് സ്വല്പം പഞ്ചസാര ചേര്ത്ത് കഴിച്ചാല് ശരീരം നല്ലപോലെ പുഷ്ടിപ്പെടും. ബുദ്ധിശക്തി വര്ധിക്കാനും വെണ്ടയ്ക്ക നിത്യേന ഭക്ഷണത്തില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് ഉപകരിക്കും. ഇളയ വെണ്ടയ്ക്ക വേവിച്ച് അതിന്റെ ആവിയേറ്റാല് ഒച്ചയടപ്പ് മാറിക്കിട്ടുന്നതാണ്.
പടവലങ്ങ: പടവലങ്ങ ഇടിച്ചുപിഴിഞ്ഞ നീര് തലയില് തേച്ചാല് മുടികൊഴിച്ചില് ശമിക്കും. ഇത് താളിപോലെ നിത്യവും ഉപയോഗിക്കുക. പടവലങ്ങ കൊത്തമല്ലിയോടൊപ്പം വേവിക്കുമ്പോള് ഉണ്ടാകുന്ന വെള്ളം തേനും പഞ്ചസാരയും ചേര്ത്ത് കഴിച്ചാല് ഛര്ദിയും അതിസാരവും ശമിക്കുന്നതാണ്.
കാബേജ്: പ്രമേഹരോഗികള്ക്ക് ദിവസവും കഴിക്കാവുന്ന ഒരു ഇലക്കറിയാണ് കാബേജ്. പ്രമേഹത്തെ നിയന്ത്രിച്ച് ശരീരാരോഗ്യം കൈവരിക്കാന് കാബേജ് ഉപകരിക്കും. 'സോറിയാസിസിന് കാബേജ് വേവിച്ച് പശുവിന്പാലില് ചേര്ത്ത് കഴിക്കുന്നത് പല രോഗികളിലും ഫലപ്രദമായി കണ്ടിട്ടുണ്ട്.
കുമ്പളങ്ങ: കുമ്പളങ്ങാത്തൊലിയുടെ രണ്ടൗണ്സ് നീരില് 300 മില്ലിഗ്രാം കുങ്കുമപ്പൂവും വരിനെല്ലിന്റെ പതിനഞ്ച് ഗ്രാം തവിടും ചേര്ത്ത് കാലത്തും അതേ പ്രകാരം വൈകുന്നേരവും കഴിക്കുകയാണെങ്കില് പ്രമേഹരോഗം നിയന്ത്രണവിധേയമാകും.
കാരറ്റ്: കാരറ്റ് നീരും അതിന്റെ പകുതി ആട്ടിന്പാലും കാല്ഭാഗം ആട്ടിന് തൈരും ചേര്ത്ത് കാലത്തും അതേ പ്രകാരം വൈകുന്നേരവുംകഴിച്ച് ശീലിച്ചാല് രക്തദൂഷ്യം ശമിക്കും.
0 comments:
Post a Comment